Triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam tại Trường ĐH Nha Trang

• 06-06-2022
  • Văn Phòng Trường ĐHNT
  • Khoa học Công nghệ

Ngày 05/6/2022, Trường Đại học Nha Trang phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm sách và Báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam.

Tham dự buổi lễ, có PGS.TS Phạm Minh Tuấn, Giám đốc - Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật 2; bà Nguyễn Mỹ Linh - Phó Vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Ban Tuyên giáo Trung ương; ông Bùi Hoài Nam - Bí thư Tỉnh đoàn Khánh Hòa. Về phía Trường ĐH Nha Trang, có sự tham dự của TS. Khổng Trung Thắng, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Nhà trường, các Phó Hiệu trưởng và đại diện các đơn vị liên quan cùng hơn 200 sinh viên Nhà trường.

Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 01 đến 08/6/2022) với chủ đề “Phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo tồn đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển” và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (8/6/2022) với chủ đề “Hồi sinh: Cùng hành động vì đại dương”, đồng thời là một trong số các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, hướng tới Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Xuất bản, In và Phát hành sách Việt Nam (10/10/1952 – 10/10/2022).

Triển lãm sách về biển đảo Việt Nam nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong cán bộ, viên chức và sinh viên Trường Đại học Nha Trang nói riêng, và đông đảo bạn đọc nói chung, về vị trí, vai trò của biển, đảo Việt Nam; giúp cán bộ, viên chức và sinh viên hiểu chính xác về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ta trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển đảo; từ đó nâng cao nhận thức về bảo vệ chủ quyền biển đảo, phát triển bền vững biển, đồng thời nhận diện, tích cực đấu tranh với các luận điểm xuyên tạc, vô căn cứ về chủ quyền quốc gia.

Triển lãm trưng bày hơn 80 đầu sách, trong đó khoảng 70 đầu sách của Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật. Các sách được trưng bày trong triển lãm đề cập nhiều vấn đề quan trọng như: tiềm năng và thế mạnh của biển, đảo Việt Nam; quá trình xác lập, quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc; quan điểm của Đảng và Nhà nước về bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo Việt Nam cũng như chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam, hướng tới mục tiêu sớm đưa Việt Nam trở thành quốc gia biển mạnh...

Một số hình ảnh:
Trường ĐH Nha Trang phối hợp tổ chức Lễ ra quân chiến dịch tình nguyện hè 2022, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới

Bài viết trước

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với Viên chức, người lao động và công bố các quyết định khen thưởng, bổ nhiệm nhân sự

Tin tiếp theo