Trường ĐH Nha Trang được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế

• 23-02-2021
  • Phạm Văn Hưng
  • 2318
Trường ĐH Nha Trang là 1 trong số 34 trường đại học trên cả nước vừa được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng do có nhiều bài báo quốc tế ISI, SCI, SCIE năm 2020.

Trong năm 2020, Trường ĐH Nha Trang đã có 66 bài báo quốc tế được Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng, với tổng số tiền thưởng là hơn 210 triệu đồng. Năm nay, Nhà trường đã có tổng cộng là 83 bài báo khoa học quốc tế được đăng tải trên các tạp chí khoa học uy tín.

Những năm gần đây, Trường ĐH Nha Trang liên tục được Bộ GD&ĐT khen thưởng vì có nhiều công bố khoa học quốc tế chất lượng. Cụ thể, ở các năm 2017, 2018, 2019, Nhà trường có số lượng bài báo quốc tế được khen thưởng lần lượt là 44, 41 và 50 bài. Điều này một lần nữa cho thấy sự phát triển không ngừng trong nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Năm 2020, Bộ Giáo dục và Đào tạo khen thưởng 34 trường đại học trực thuộc với tổng cộng 3.627 bài báo công bố trên các tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE. Mức thưởng tùy tạp chí, thấp nhất 2 triệu đồng/bài.

Công bố khoa học thể hiện năng lực khoa học cũng như năng suất nghiên cứu khoa học của cá nhân, tổ chức nghiên cứu, là một trong các căn cứ để đánh giá hiệu quả nghiên cứu của các nhà khoa học, xếp hạng đại học, đánh giá hiệu quả hoạt động của các cơ quan tài trợ, hỗ trợ khoa học cũng như các cơ quan quản lý nhà nước về khoa học. Với xu hướng hội nhập quốc tế mạnh mẽ, kết quả công bố khoa học quốc tế hiện đang được quan tâm, chú trọng tại Việt Nam.

Hợp tác Đối ngoại

Đội sinh viên Trường ĐHNT đạt giải Ba cuộc thi quốc tế “The Erpsim APJ Friendly Student Competition”

Bài viết trước

Bài viết tiếp theo