Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”
Ngày 17/2020, Cục Chế biến và phát triển thị trường nông sản – Bộ NN&PTNT phối hợp với Trường ĐH Nha Trang tổ chức Hội thảo khoa học “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản”.
Tham dự hội thảo có hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Khoa học & Công nghệ, Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Khoa học & Công nghệ, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản một số địa phương và đại diện các hiệp hội, doanh nghiệp, các chuyên gia trong lĩnh vực thủy sản. Hội thảo “Thực trạng và định hướng phát triển chế biến thủy sản” là một trong các hoạt động nhằm triển khai Dự án “Điều tra, đánh giá trình độ công nghệ chế biến rau quả, thủy sản, thịt và sản phẩm gỗ; đề xuất hướng nâng cao trình độ công nghệ để tăng giá trị gia tăng."
Tại hội thảo, các đại biểu đã được phổ biến Thông tư 17/2010 của Bộ Khoa học Công nghệ về "Hướng dẫn đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất"; Báo cáo kết quả đánh giá trình độ và năng lực công nghệ sản xuất ngành chế biến thủy sản" ; “Thực trạng bảo quản sau thu hoạch sản phẩm khai thác trên tàu cá xa bờ"; “Thu nhận và phát triển các sản phẩm giá trị giá trị gia tăng từ phế liệu thủy sản;” “Ứng dụng vật liệu Polyurethane và Compsite trong xây dựng hầm bảo quản sản phẩm trên tàu khai thác xa bờ". Qua phần thảo luận, hội thảo đã lấy ý kiến hoàn thiện dự thảo báo cáo kết quả điều tra, đánh giá trình độ công nghệ ngành hàng chế biến thủy sản và đề xuất một số giải pháp nâng cao trình độ công nghệ để tăng giá trị sản phẩm thủy sản.
Hợp tác Đối ngoại