Tập huấn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm cho sinh viên ngành Công nghệ thực phẩm
Ngày 24/07/2020, hơn 40 sinh viên đã tham gia khóa tập huấn về "Hướng dẫn xây dựng và quản lý hệ thống quản lý và an toàn thực phẩm (FSMS) tại doanh nghiệp”. Đây là hoạt động do Bộ môn Công nghệ chế biến thủy sản phối hợp với Công ty TNHH chứng nhận KNA tổ chức, đào tạo miễn phí cho sinh viên ngành CNCB thủy sản của Nhà trường.
Thông qua khóa tập huấn, sinh viên có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về hệ thống FSMS, trang bị các kỹ năng đánh giá và kiểm soát các mối nguy an toàn thực phẩm trong quá trình sản xuất, chế biến để đảm bảo an toàn sức khỏe người sử dụng, cũng như các phương pháp, công cụ kiểm soát toàn diện trong chuỗi thực phẩm. Tham gia giảng dạy tại khóa tập huấn là chuyên gia đang làm việc trực tiếp ở lĩnh vực này tại các doanh nghiệp và các chuyên gia đến từ Công ty TNHH chứng nhận KNA.
Khóa tập huấn đã cung cấp cho sinh viên các kiến thức về mô hình hệ thống FSMS trong doanh nghiệp, hệ thống văn bản pháp luật liên quan FSMS trong doanh nghiệp, thực hành việc xây dựng các quy trình, vận hành các yếu tố liên quan trong hệ thống. Các chuyên gia cũng sẽ hướng dẫn sinh viên phương pháp xây dựng Chính sách, Mục tiêu, và năng lực nhân sự cho hệ thống FSMS, hướng dẫn cơ bản các yêu cầu thiết kế nhà xưởng.... Hoàn thành khóa tập huấn, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ do Công ty TNHH chứng nhận KNA cấp.
Hợp tác Đối ngoại