Tọa đàm trực tuyến “Quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm”
Với mong muốn giúp sinh viên các ngành An toàn thực phẩm, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Chế biến thủy sản hiểu rõ hơn về công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm hiện nay, Câu lạc bộ An toàn Thực phẩm - Trường Đại học Nha Trang tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm” vào ngày 26/06/2021.
Buổi tọa đàm được tổ chức theo hình thức trực tuyến với gần 60 sinh viên các ngành An toàn thực phẩm, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ Chế biến thủy sản tham gia, cùng với sự góp mặt của đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trong lĩnh vực liên quan.
Tham gia chia sẻ tại buổi tọa đàm lần này là ông Nguyễn Duy Long - Chi cục ATVSTP tỉnh Khánh Hòa với các thông tin về việc phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa; và ông Phạm Châu An - Chi cục QLCL Nông lâm sản và Thủy sản tỉnh Bến Tre với chia sẻ về thực trạng quản lý ATTP lĩnh vực nông nghiệp tại tỉnh Bến Tre. Qua những chia sẻ của các khách mời, sinh viên đã có cơ hội hệ thống hóa, hiểu đúng, đầy đủ việc phân công, phân cấp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm bằng những trường hợp cụ thể, thực tế tại Khánh Hòa và Bến Tre. Từ đó, góp phần giúp sinh viên hiểu rõ về thực tế nghề nghiệp, có định hướng cụ thể hơn về công việc sau khi tốt nghiệp ra trường.
Câu lạc bộ An toàn từ tháng 12/2017, hiện CLB đang có sự tham gia của hơn 400 thành viên, gồm các giảng viên Nhà trương; cán bộ tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp; sinh viên và cựu sinh viên Trường ĐH Nha Trang. CLB An toàn Thực phẩm thường xuyên tổ chức các hoạt động thú vị và bổ ích, nhằm giúp sinh viên giúp sinh viên có thêm địa chỉ để tìm hiểu, cập nhật các thông tin về quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, hỗ trợ sinh viên tìm hiểu thực tế nghề nghiệp.