Trường ĐH Nha Trang đăng cai tổ chức Hội thảo Diễn đàn Thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 11
Hội thảo kéo dài trong 3 ngày (từ 25 đến 27/09/2019)
Ngày 26/09/2019, Hội thảo Diễn đàn thức ăn Thủy sản khu vực lần thứ 11 (RAF-11) với chủ đề “Tối ưu hóa nguyên liệu thức ăn và chất phụ gia cho nuôi trồng thủy sản bền vững” đã khai mạc tại Trường ĐH Nha Trang. Tham dự hội thảo có gần 80 đại biểu là các chuyên gia dinh dưỡng thủy sản, các cán bộ sở ban ngành, doanh nghiệp, nhà khoa học, học viên, nghiên cứu sinh,… trong nước và quốc tế.
Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS.TS Trang Sĩ Trung – Hiệu trưởng Trường ĐH Nha Trang cho biết hiện nay Nuôi trồng thủy sản trong khu vực nói chung và ở Việt Nam nói riêng đang ở giai đoạn bước ngoặt quyết định tương lai của ngành này. Và hội thảo RAF-11 là dịp để tìm câu trả lời cho những câu hỏi như: Làm sao chúng ta đảm bảo việc phát triển bền vững và lâu dài?, Làm sao chúng ta sản xuất sản phẩm có giá trị dài hạn?
Tại hội thảo, các đại biểu đã cùng lắng nghe các báo cáo liên quan như nghiên cứu về sản phẩm giá trị gia tăng từ phế liệu tôm để làm nguyên liệu thức ăn và chất phụ gia hướng đến nuôi thủy sản bền vững, sử dụng các sản phẩm từ đậu nành trong nuôi cá nước ngọt khu vực sông Mekong, cải thiện tốc độ sinh trưởng và hấp thu axit béo của cá tra thông qua việc bổ sung vitamin C, vitamin E vào chế độ dinh dưỡng, tác động của các loại thức ăn và vi sinh khác nhau đến tỷ lệ sống và sinh trưởng của tôm hùm nuôi trong lồng bè tại Phú Yên, v.v
Ngoài ra trong khuôn khổ chương trình hội thảo, các đại biểu còn có chuyến thực địa tại các trại giống nuôi cá biển và nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản.
Một số hình ảnh tại hội thảo:
PGS.TS Trang Sĩ Trung phát biểu khai mạc hội thảo
Bà Nguyễn Thị Thanh An - Trưởng đại diện Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp quốc tế Úc (ACIAR) tại Việt Nam phát biểu tại hội thảo
Quang cảnh hội thảo
Đại biểu trình bày báo cáo tại hội thảo
Phòng Hợp tác Đối ngoại