Search

Hỗ trợ 130 sinh viên trở về quê trước tình hình dịch bệnh phức tạp

Nhằm hỗ trợ các sinh viên chưa có điều kiện để về quê trong tình hình dịch diễn biến phức tạp, ngày 28/07/2021, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường Đại học Nha Trang, Phòng Công tác Chính trị và Sinh viên phối hợp với một số đơn vị chức năng trong Trường đã tổ chức các chuyến xe hỗ trợ đưa sinh viên của trường trở về quê.
 
Hỗ trợ 130 sinh viên trở về quê trước tình hình dịch bệnh phức tạp

Đây là hoạt động hỗ trợ các sinh viên có nhu cầu về quê nhưng chưa thể trở về được do ảnh hưởng phức tạp của dịch bệnh Covid-19. Trong đợt này, với 6 chuyến xe, Nhà trường đã đưa 130 sinh viên về quê tại các địa phương gồm: phía Bắc của tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Quảng Ngãi. Trước khi lên xe, các sinh viên đã được xét nghiệm nhanh Covid-19 miễn phí và có kết quả âm tính. Nhà trường cũng hỗ trợ sinh viên kinh phí cho việc ăn uống trên xe trong suốt hành trình. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là khoảng 100 triệu đồng.

Sinh viên chia sẻ cảm xúc khi được Nhà trường hỗ trợ về quê an toàn giữa thời điểm dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Được trở về quê nhà an toàn trong tình hình dịch bệnh phức tạp, nhiều sinh viên cảm thấy rất phấn khởi trước hoạt động đầy ý nghĩa và kịp thời này của Nhà trường. Khi về đến địa phương, các sinh viên sẽ thực hiện cách ly theo đúng quy định của ngành Y tế. Hiện tại, Nhà trường đang tiếp tục tổng hợp nhu cầu về quê của sinh viên với mong muốn tiếp tục tổ chức đợt hỗ trợ tiếp theo, dự kiến diễn ra vào đầu tháng 8/2021.

  • Chia sẻ

Bài viết trước

CUỘC TỔNG TUYỂN CỬ NGÀY 25 THÁNG 4 NĂM 1976

Bài tiếp tiếp theo

Triển lãm ảnh trực tuyến kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Trường ĐH Nha Trang